Xã hội

Phát hiện 2 xác cá heo dạt vào bờ biển Thanh Hóa

 Theo thông tin từ chính quyền địa phương, trên đường đi đánh cá, người dân đã phát hiện xác 2 con cá heo chết trôi dạt vào bờ biển. Xác cá heo trôi vào bờ biển thuộc thôn Thắng Hải, xã Tĩnh Hải tối 11/3, đến sáng ngày 12/3 thì được người dân địa phương phát hiện khi đi đánh cá. Thông tin ban đầu được biết, khi phát hiện cá heo có máu chảy ra từ miệng, da bị trầy xước.


Người dân phát hiện xác cá heo trôi dạt vào bờ biển Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia

Người dân phát hiện xác cá heo trôi dạt vào bờ biển Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia

Theo một số người dân địa phương, nhìn bề ngoài, một con cá heo nặng khoảng 80 kg, con còn lại nặng khoảng 40 kg. Cá chết nhiều ngày và đã bị thối rữa.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, cho biết, huyện đã yêu cầu chính quyền xã Tĩnh Hải tổ chức chôn cất 2 con cá heo dạt vào bờ. Địa phương đã chôn cất cá ở khu cồn cát xã Tĩnh Hải.


Con cá heo nhỏ này có trọng lượng khoảng 40 kg.

Con cá heo nhỏ này có trọng lượng khoảng 40 kg.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Dũng, những con cá này có dấu hiệu bị ảnh hưởng sức ép do ngư dân đánh mìn khai thác thủy hải sản trái phép trên biển. Ngoài hai con cá heo nêu trên, chính quyền địa phương chưa ghi nhận thêm hiện tượng các loài tôm cá khác chết bất thường.

Duy Tuyên

Theo Dantri

Các bài phản hồi (0)
Trang 1/0
Gửi bình luận
Họ và tên (*)
Email
Tiêu đề (*)

- Bạn vui lòng nhập nội dung tiếng Việt có dấu.
- Chúng tôi không đăng email của bạn lên website. Nếu bạn muốn để mọi người liên lạc hãy để email, điện thoại ... vào trong nội dung

Nội dung (*)
Mã an ninh (*)