Xã hội

Cán bộ Thanh tra tỉnh làm giả công văn gửi Thanh tra Chính phủ

 Ngày 13/3, nguồn tin từ Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác nhận, cơ quan này đã kiểm điểm cán bộ có liên quan đến việc làm giả công văn gửi Tổng Thanh tra Chính phủ đang gây xôn xao dư luận địa phương. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh từ chối tiết lộ danh tính cán bộ này.


Một cán bộ của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau bị kiểm điểm vì làm giả công văn gửi Thanh tra Chính phủ.

Một cán bộ của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau bị kiểm điểm vì làm giả công văn gửi Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, nhiều người dân ở các ấp 17, 19, 20, 21 (xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau) truyền tay nhau Công văn số 06/GSKTXLSTT-TT ngày 23/1/2017, với nội dung đề nghị giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; trong đó có báo cáo và đề nghị Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ việc Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ có dấu hiệu cố ý không thực hiện kết luận thanh tra.

Tuy nhiên, sau đó Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đã báo cáo UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, nội dung công văn gửi Tổng Thanh tra Chính phủ nói trên không phải do Chánh Thanh tra tỉnh này chủ trương thực hiện.

Về việc ký tên, nếu có thì do sơ suất khi ký cùng nhiều văn bản khác, chứ Thanh tra tỉnh không có chủ trương đề nghị nội dung trên. Tại văn thư của Thanh tra tỉnh Cà Mau cũng không có bản lưu, nhật ký công văn đi, đóng dấu và không phát hành văn bản trên; đồng thời, trong sổ nhật ký công văn đi của Thanh tra tỉnh thể hiện Công văn 06/TT-XLSTT ký ngày 10/1/2017 có nội dung khác.

Trao đổi xung quanh vấn đề trên, một lãnh đạo UBND xã Khánh Thuận cho biết, sau khi có công văn “giả” nói trên trong tay, nhiều người dân ở các ấp 17, 19, 20, 21 thuộc xã Khánh Thuận kéo nhau đi khiếu kiện, gây mất trật tự địa phương.

Tuấn Thanh

Theo Dantri

Các bài phản hồi (0)
Trang 1/0
Gửi bình luận
Họ và tên (*)
Email
Tiêu đề (*)

- Bạn vui lòng nhập nội dung tiếng Việt có dấu.
- Chúng tôi không đăng email của bạn lên website. Nếu bạn muốn để mọi người liên lạc hãy để email, điện thoại ... vào trong nội dung

Nội dung (*)
Mã an ninh (*)