Khoa học

Samsung xác nhận sẽ quay lại thị trường Mỹ vào ngày 21/9 với Galaxy Note 7s

 

 

Trong một thông báo chính thức mới được đưa ra ngày hôm nay (16/9), nhà sản xuất Hàn Quốc đã xác nhận rằng lô hàng thay thế cho những chiếc Galaxy Note7 trong đợt thu hồi trước đây sẽ cập bến thị trường Mỹ chậm nhất là vào ngày 21/9.

Được biết, những sản phẩm này sẽ có tên gọi là Note7s, với chữ "s" có nghĩa là safe (an toàn) sau khi được khắc phục sự cố sẽ được kiểm duyệt và chứng nhận bởi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC).

Tờ Theverge cho biết một vài nhà mạng phân phối hoặc nhà bán lẻ có thể sẽ nhận được sản phẩm từ trước đó, tuy nhiên 21/9 vẫn là ngày mà Samsung hướng tới để có được sản phẩm thay thế trên hầu hết các khu vực bán hàng trọng yếu trên thế giới. Đợt trả hàng lần đầu này sẽ bao gồm khoảng 1 triệu thiết bị.

Galaxy Note7 là một sản phẩm mang đến nhiều hy vọng nhất của Samsung trong nỗ lực thống lĩnh thị trường di động năm 2016, với nét đặc trưng là bút cảm ứng đa dụng, màn hình lớn và cong cả 2 cạnh bên, phần cứng mạnh mẽ, và nhiều tính năng đột phá. Tuy nhiên sau khi được chính thức ra mắt, Note7 nhanh chóng bị người dùng phản hồi về các nguy cơ dẫn đến cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Ngay lập tức, khoảng 2,5 triệu thiết bị Galaxy Note7 được bán ra trong vòng 2 tuần ra mắt đã được Samsung nhanh chóng thu hồi, và tiến hành các bước đổi trả, khắc phục sự cố. Mặc dù vậy, công ty vẫn chứng kiến khoản thua lỗ lên tới 22 tỷ USD trong 2 ngày do giá trị cổ phiếu giảm sâu tới 11%, vượt qua mức kỷ lục trong năm 2008.

Theo ghi nhận của CPSC, cho tới nay đã có tổng cộng 92 báo cáo gặp phải sự cố về pin đối với Galaxy Note7 của người dùng trên thị trường Mỹ, trong đó có 26 trường hợp gây bỏng, và 55 trường hợp thiệt hại tài sản.

 

Nguyễn Nguyễn

Theo Theverge

Các bài phản hồi (0)
Trang 1/0
Gửi bình luận
Họ và tên (*)
Email
Tiêu đề (*)

- Bạn vui lòng nhập nội dung tiếng Việt có dấu.
- Chúng tôi không đăng email của bạn lên website. Nếu bạn muốn để mọi người liên lạc hãy để email, điện thoại ... vào trong nội dung

Nội dung (*)
Mã an ninh (*)